Gibaco Architects

Theo dõi và liên hệ Gibaco Architects

Email : giabaokientruc@gmail.com

Liên hệ Facebook

Hồ Sơ

Cảnh quan Mata Farm – Glamping

Sau gần một năm trao đổi và tìm ý, cuối cùng những hình hài concept đầu tiên của Mata Farm-Glamping cũng đã được ra đời.
Khác với thiết kế resort, nơi mà mọi thứ phải sang chảnh và có nhiều kinh phí để thực hiện thì thiết kế Farm phải thật gần gũi, mộc mạc, dễ thi công, mang tính địa phương cao.
Đảo 1 vòng thì bạn có thể thấy Resort đẹp rất nhiều nhưng Farm đẹp thì khá ít vì đa phần chủ Farm tự làm, thiếu tính bố cục sắp xếp tổng thể, thiếu kinh phí đầu tư. Các Farm đẹp hiện nay đa phần là nhờ vào các yếu tố tự nhiên sẵn có hơn là có sự sắp xếp, tận dụng phù hợp các yếu tố cấu thành.
Chủ Farm lần này vốn là 1 Doanh Nhân-Nông Dân đã từng thành công với một dự án Farm tự làm trước đây, hiện muốn mở rộng quy mô. Nhưng bản thân anh thấy được những hạn chế của việc tự làm Farm, anh đã liên hệ với chúng tôi để thực hiện thiết kế lần này với mong muốn tối ưu hơn từng mét vuông đất, khắc phục sự rời rạc, lắp ghép thập cẩm mà anh đang làm.
Đề bài anh đặt ra cho chúng tôi là bên cạnh các yếu tố về bố cục và công năng hợp lý là chuyên môn của các Kiến Trúc Sư, thì Mata Farm phải có tính khả thi đầu tư cao. Ngoài công trình chính có đội xây dựng chuyên từ nơi khác đến, thì ưu tiên nhiều hạng mục mà anh có thể chỉ đạo người dân, công nhân địa phương và bản thân anh trực tiếp thực hiện được: trồng cây, tiểu cảnh, trang…
Dự án dự kiến 2-3 năm nữa sẽ khai thác, lúc đó hy vọng các bạn sẽ có thêm 1 địa điểm vui chơi, gắn kết với thiên nhiên hơn.