Gibaco Architects

Theo dõi và liên hệ Gibaco Architects

Email : giabaokientruc@gmail.com

Liên hệ Facebook

Gibaco Architects

Kiến Trúc Sai lầm khi đầu tư biệt thự nhưng lại quên đi sân vườn

Đa phần mọi người khi xây dựng một biệt thự thường tập trung hết sự chú ý vào căn biệt thự mà ít quan tâm chú ý đến sân vườn cảnh quan bên ngoài. Điều này xảy ra rất thường xuyên vì mọi người hay nghĩ mình ở trong ngôi nhà, còn sân vườn ở ngoài, chỉ cần đổ bê tông hay gạch đá là có thể sử dụng mà quên đi giá trị của nó mang lại.

Trên thực tế việc đầu tư biệt mà quên đi sân vườn cảnh quan là một sai lầm khá lớn, dẫn đến giá trị của căn biệt thự bị giảm đi khá nhiều cho dù những trang thiết bị bên trong là khá đắt đỏ.

Đa phần mọi người hay nghĩ rằng phần sân ngoài biệt thự nên đổ bêng để tăng diện tích sử dụng lên, khi làm một mảng cỏ hay trồng cây xanh là phí phạm diện tích sử dụng. Tuy nhiên chính những phần cỏ và cây xanh này mới làm tăng giá trị của căn nhà chính là biệt thự lên, chứ không phải là phần sân bê tông như mọi người thường nghĩ.

Giá trị phần đầu tư sân vườn – cảnh quan này thường không quá 15% giá trị căn nhà nhưng sẽ làm cho giá trị căn nhà tăng lên hơn 200%. Một ngôi nhà đẹp đặt trong một không gian đẹp sẽ càng có giá trị hơn, nhưng một ngôi nhà đẹp mà đặt trong một mớ hỗn độn rẻ tiền thì sẽ giảm ngay giá trị của nó

Ví dụ cùng một trái táo bạn để nó ở rổ trái cây ở chợ, nó chỉ có giá 15 ngàn, nhưng bạn đem vào siêu thị, giá có thể tăng lên gấp 3 4 lần.

Với một khoản đầu tư không quá lớn mà làm tăng giá trị cho căn nhà, tại sao không?

Không gian dù lớn hay nhỏ thì phần sân vườn đều rất có giá trị
Không gian dù lớn hay nhỏ thì phần sân vườn đều rất có giá trị

Với bản thân nó, sân vườn trực tiếp mang lại giá trị cho bạn, mảng xanh tạo ra một không gian trong lành, nơi bạn thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Nếu bạn là người chăm chỉ, chăm sóc mảnh vườn được coi là một sở thích thú vị và bổ dưỡng cho sức khỏe.

Nếu xét về mặt kỹ thuật, phần mảng xanh sân vườn lại giúp thấm thoát nước tốt hơn là lớp bê tông dày đặc.

Hãy để khu vườn mang gia đình bạn lại gần nhau hơn
Hãy để khu vườn mang gia đình bạn lại gần nhau hơn

Sân vườn với rất nhiều phong cách đa dạng, nên tùy vào mẫu thiết kế của biệt thự nhà bạn mà kiến trúc sư sẽ chọn cho bạn một phong cách phù hợp. Và còn tùy thuộc vào thời gian chăm sóc của bạn mà cũng sẽ có thiết kế tương xứng. Bạn cũng có thể có lựa chọn những giải pháp chăm sóc cho phù hợp với mình như: loại cây ít phải chăm sóc, tưới tự động, người chăm sóc hằng năm/tháng, hay đôi khi bạn tự chăm sóc vì đó là thú tiêu khiển của mình.

Mẫu sân vườn dành cho người yêu hoa, thích phong cách retro
Mẫu sân vườn dành cho người yêu hoa, thích phong cách retro

Tóm lại, khi xây dựng 1 biệt thự thì cũng nên suy nghĩ và đâu tư thích đáng vào phần cảnh quan, sân vườn vừa tăng giá trị ngôi nhà vừa là một thú vui giúp cho môi trường ngày càng xanh đẹp, trong lành hơn.

Nguồn: https://kienthucxaynha.com/sai-lam-khi-dau-tu-biet-thu-nhung-lai-quen-di-san-vuon/

Đăng 1 bình luận